Y!J Link in Vietnam Chairman version (2018.12.03)

December 7, 2018

Trong không khí tháng 12 vẫn còn ấm áp và giáng sinh đã náo nức khắp phố phường, Techbase Việt Nam (TBV) tổ chức một sự kiện mà TBVers yêu mến: Y!J Link in Vietnam - Sự kiện nối kết giữa các member của TBV và Yahoo! JAPAN.

Trong sự kiện này, chúng tôi vô cùng hân hạnh được đón tiếp vị khách mời đặc biệt: Ông Miyasaka Manabu - CEO của Yahoo! JAPAN trong 6 năm (2012-2018) và hiện đang giữ chức Chủ tịch tập đoàn Yahoo! JAPAN, giám đốc công ty Z Corporation.

YJLink_In_Vietnam_Chairman

Sự gần gũi, thân thiện và những lời khuyên tuyệt vời của ông mang đến với gia đình TBV thật đầy cảm xúc.
Ông cho chúng tôi xem hình ảnh ngôi nhà xung quanh "không có gì ngoài tuyết trắng" như lời ông chia sẻ. Được lắng nghe ông nói về suy nghĩ muốn dùng sức mạnh của Internet để đem lại thật nhiều sự tiện lợi cho cuộc sống của mọi người dù là nơi thành thị hay ở những vùng thôn quê xinh đẹp yên bình. Chúng tôi đã đón nhận thông điệp từ ông, TBV sẽ cùng chung tay với Yahoo! JAPAN "Tạo ra tương lai".

YJLink_In_Vietnam_Chairman

Chúng tôi đã hỏi ông rất nhiều, cảm nhận của ông về Việt Nam, những khó khăn, những bài học kinh nghiệm và những niềm vui mà ông tâm đắc nhất từ khi ông gia nhập vào Yahoo! JAPAN cho đến hôm nay. Ông cũng đã cho chúng tôi bí quyết để duy trì môn chạy bộ, lời khuyên về cách làm việc như thế nào để cảm thấy mình hạnh phúc...
Ông nói rằng: Hãy rèn luyện những thói quen tốt. Và nếu rèn luyện được thì sẽ mãi tiếp tục duy trì. Nếu như mỗi năm bạn bỏ đi 1 thói quen xấu, thêm 1 thói quen tốt thì 20 năm sau, bạn sẽ mất đi 20 thói quen xấu và sẽ rèn luyện được thêm 20 thói quen tốt đẹp.
Chúng tôi đã nhận được thật nhiều những lời khuyên tuyệt vời làm lay động trái tim...

YJLink_In_Vietnam_Chairman

TBV chúng tôi sẽ cố gắng thật nhiều, chăm chỉ học tập, nghiên cứu công nghệ mới cũng như rèn luyện cho mình ngày càng nhiều thói quen tốt như lời ông căn dặn.
Cảm ơn ông Miyasaka đã đến. Mong được gặp lại ông ở Việt Nam lần nữa vào 1 ngày nào đó.