「Kensaku và Enjin」là ai? Chào đón phiên bản Việt Nam

Chuyên mục Blog của Techbase Vietnam (TBV) lần này hân hạnh giới thiệu đến mọi người hai vị khách mời hết sức đặc biệt đến từ Yahoo! JAPAN.

Tên của hai bạn là Kensaku và Enjin

Hiện hai bạn đang đảm nhiệm vai trò truyền thông, mang lại sự thân thiện, hiếu khách đối với user ở mỗi service cũng như hỗ trợ về mặt UI.

Ảnh kỉ niệm của TBVers khi đi công tác Nhật Bản Kensaku (trái), Enjin (phải)

Kensaku và Enjin chính là 2 character, “linh vật” chính thức đại diện của Yahoo! từ năm 2016. Là những “cư dân mạng” sống trong lòng Internet, Kensaku và Enjin giúp mọi người học hỏi bằng cách hỗ trợ tìm kiếm và khám phá thế giới mạng. Đôi bạn thân từ bé này còn có một hội bốn người bạn khác là Cache, Hack, Query, Byte. Nhóm character đáng yêu xuất hiện không chỉ trên các service của Yahoo! JAPAN, mà còn có các trang Twitter, Instagram, LINE sticker,... với rất nhiều các nội dung đặc sắc.

Twitter chính thức của Kensaku và Enjin

Manga ngắn

Anime - Giáng sinh của Kensaku và Enjin

Illustration đăng tải trên Twitter

Ngoài ra để đáp ứng sự yêu thích của các “fan”, những người yêu thích các character này, từ Giáng sinh năm 2018, Yahoo cũng phát hành các sản phẩm liên quan như gối, thú bông, khăn choàng, v.v... Kensaku và Enjin cũng đang dự định "tấn công" sang lĩnh vực thời trang, đồ lưu niệm và nhiều thị trường khác nữa.

Vật phẩm bán với số lượng giới hạn ※Hiện tại không bán※

Kensaku và Enjin được sinh ra là những character thể hiện sự độc đáo của riêng Yahoo! JAPAN. Bằng việc sử dụng hình ảnh của hai bạn thay cho logo, người dùng có thể hiểu được chức năng của service, cũng như biết được đây là sản phẩm của Yahoo gần như ngay lập tức.

Với hình ảnh dễ thương của Kensaku và Enjin, thông điệp của những mẫu quảng cáo, quảng bá campaign của các service được truyền đạt dễ dàng hơn, thông báo phát sinh error, yêu cầu reload,... cũng được user đón nhận một cách dễ chịu, nhe nhàng. Lối giao tiếp không sức sống thường thấy trên các thiết bị điện tử đã được thay thế bằng lối giao tiếp ấm áp gần gũi, user-friendly, nhờ sự xuất hiện của các nhân vật.

Kensaku và Enjin luôn nỗ lực mọi lúc mọi nơi để khiến user thích thú khi đến với Yahoo.

Yahoo! JAPAN Top page Tết 2020

Yahoo! Shopping App Shopping Quest

Và cuối cùng là một tin vui dành cho TBVers nói riêng và những người yêu thích 2 nhân vật này nói riêng, nhằm mang đến tương tác ấm áp hơn cùng các độc giả và khách quý ghé thăm, Kensaku và Enjin phiên bản Việt hóa đã chính thức ra mắt rồi đây !!!

Cùng đón chờ sự xuất hiện của Kensaku và Enjin trong tà áo dài và chiếc nón lá trên trang Facebook và Homepage của Techbase VietNam nhé!

TBV luôn cố gắng để có thể tiếp cận thật gần với người đọc, với những vị khách đến thăm công ty của chúng tôi♡

2020/04/03