Techbase Việt Nam - Một chặng đường 2 năm tuổi

May 23, 2017

Sài Gòn, thứ 6 ngày 19 tháng 05 năm 2017.

Sáng nay, vẫn là một Sài Gòn hối hả, năng động, người ta vẫn chen chúc nhau từng xen-ti-mét đứng chờ đèn đỏ, nép mình thật sát trong thang máy hay ăn vội một ổ bánh mì trên tay. Tôi cũng thế! Nhưng, một bầu không khí hơi khác lạ bao quanh khi tôi bước đến công ty, đâu đó du dương giai điệu quen thuộc vẫn thường hay nghe mỗi dịp sinh nhật ai đó "Happy birthday, happy birthday to you...". Gương mặt ai ai cũng rạng rỡ và bừng sáng, màu đồng phục trắng đỏ tràn ngập khắp văn phòng, hôm nay Techbase Việt Nam (TBV) của chúng tôi tròn hai tuổi.

Hai năm - một khoảng thời gian không quá dài, nhưng với TBV đó là một chặng đường mà trên đó đâu đâu cũng in hằn những dấu chân của sự nỗ lực, cố gắng vươn lên và cả những lần vấp ngã. Điều đặc biệt nhất là trên con đường ấy hoàn toàn không có hình ảnh người nào đó bị bỏ lại phía sau. Từ giám đốc tới từng nhân viên, mọi người tự hào là một tập thể đoàn kết và luôn luôn cùng nhau tiến về phía trước.

Còn nhớ những ngày đầu thành lập, TVB chỉ vài chục thành viên nhưng trong buổi chụp hình kỷ niệm sáng nay, mọi người đã phải đứng rất sát vào nhau mới đủ chỗ trong khung hình. Bạn biết không, mọi người đã phải sắp xếp chỗ đứng và chụp đi chụp lại rất nhiều lần mới được một tấm hình đầy đủ tất cả các khuôn mặt. So với sinh nhật lần 1 vào năm 2016, số lượng nhân viên là 80 người, thì hiện tại đã là 100 thành viên. Công ty đã có số lượng thành viên tăng lên rõ rệt.

Trong ngày sinh nhật, chúng tôi vẫn vui vẻ làm việc cùng nhau nhưng áp lực dường như tan biến trong văn phòng tràn ngập tiếng cười. Cuối giờ chiều, một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng được tổ chức, bác tổng giám đốc đã có một bài chia sẻ đầy cảm xúc thay cho lời cảm ơn gửi đến tất cả thành viên TBV vì sự nỗ lực và cố gắng không ngừng trong suốt khoảng thời gian đã qua. Qua bài chia sẻ, chúng tôi đã cùng nhìn lại kết quả đạt được trong năm vừa qua, chất lượng nguồn nhân lực đầu vào được đảm bảo, số lượng dự án tăng lên,... điều đó khẳng định chúng ta đang trở thành một tập thể vững mạnh.

Bên cạnh những thành quả công việc, các hoạt động về đời sống tinh thần của nhân viên cũng luôn được chú trọng. Những hình ảnh vui vẻ, thân mật và đậm tinh thần TBV - tinh thần trẻ trung, năng động - được trình chiếu trên slide càng làm cho bầu không khí thêm náo nhiệt, hưng phấn. Bác tổng giám đốc đã chọn ra top ba hình ảnh của năm, đó là điểm nhấn "không từ nào diễn tả" của bữa tiệc, làm mọi người bất ngờ, cười nghiêng ngả. Qua nụ cười rạng rỡ và những tràng pháo tay giòn giã, mọi người gửi lời cảm ơn bác và những anh chị lãnh đạo đã tạo điều kiện, luôn lắng nghe để chúng ta cùng tạo ra môi trường TBV - môi trường làm việc tuyệt vời! Nhân viên chính là tài sản, là lời khẳng định và là minh chứng tốt nhất cho sự phát triển của công ty.

Kết thúc ngày sinh nhật, bên cạnh niềm vui, chúng tôi cũng tự hứa với lòng sẽ cố gắng hơn nữa, khắc phục những thiếu sót còn đang tồn tại để năm sau khi nhìn lại, chúng tôi sẽ lại cùng nhau cười nhiều hơn nữa.

"今日も一日頑張りましょう!" ("Mọi người ơi! Hôm nay chúng ta cùng cố gắng nhé!")

Còn bạn thì sao? Bạn có muốn cùng đón sinh nhật lần thứ ba cùng TBV chúng tôi không?

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh nhật TBV.